Người bị mụn trứng cá nên kiêng những gì?

20:21 14/07/2018

Nên kiêng ăn gì khi bị mụn trứng cá, Mụn trứng cá là một bệnh thường gặp nhất là ở tuổi dậy thì đến 30-40 tuổi, do tăng tiết tuyến bã kèm theo viêm nhiễm ở hệ thống nang lông tuyến bã. Trên lâm sàng có thể gặp nhiều loại tùy theo mức độ viêm nhiễm, nguyên nhân phức tạp, tiến triển nhiều khi dai dẳng. Tuy không nguy hiểm nhưng về phương diện thẩm mỹ có ảnh hường đến tâm lý xã hội cần được điều trị toàn diện, hợp lý mới mong có kết quả tốt.

Ăn uống sai cách và không đúng lúc vô tình có thể làm cho những vết mụn của bạn ngày một trầm trọng hơn, lâu khỏi và dễ sưng tấy hình thành sẹo xấu. Vậy những hi bị mụn trứng cá trên da Nên kiêng ăn gì khi bị mụn trứng cá

Bị mụn trứng cá không nên uống sữa:

những người uống sữa có nguy cơ bị mọc mụn cao hơn người bình thường. Sở dĩ vậy, là do trong sữa bò có chứa hormone Androgen và chất IGF-1. Chúng có khả năng làm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh làm lượng dầu trên bề mặt da dư thừa bít lỗ chân lông gây nên mụn.

Nên kiêng ăn gì khi bị mụn trứng cá

Bị mụn không nên ăn xôi

Xôi là món ăn rất đỗi quen thuộc trong đời sống của chúng ta ngày nay. Xôi gà là món ăn vừa nhanh vừa tiện lợi. Tuy nhiên, ăn nhiều xôi sẽ khiến cho cơ thể bị nóng trong, dễ khiến mụn nổi lên, đặc biệt là người có cơ địa nóng.

Nên kiêng ăn gì khi bị mụn trứng cá

Bị mụn kiêng thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm nóng Khi cơ thể hấp thụ thịt gà sẽ gây nóng, lượng bã nhờn tiết ra nhiều hơn bình thường khiến cho mụn dễ mọc. Chưa kể, bạn bị mụn trứng cá là những vết thương hở, khi ăn thịt gà vào có nguy cơ để lại sẹo và khó lành hơn.

Nên kiêng ăn gì khi bị mụn trứng cá

Thực phẩm cay nóng:

Những thực phẩm cay nóng cần được loại trừ trong khẩu phần dinh dưỡng của người bị mụn trứng cá. Sử dụng các thực phẩm này chỉ càng làm kích kích nổi mụn, tình trạng sưng viêm nặng hơn, cơ thể cũng dễ bị táo bón

Nên kiêng ăn gì khi bị mụn trứng cá

Ngoài việc ăn kiêng để giải quyết dứt điểm mụn trứng cá bạn cần chọn cho mình sản phẩm trị mụn tốt

Để biết thêm về sản phẩm trị mụn trứng cá tốt vui lòng truy cập http://mediwhite.vn/

Xem thêm >> Hướng dẫn trị mụn trứng cá bằng tỏi tại nhà hiệu quả


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Hotline: 0909997856