4 kỹ năng bán hàng online đơn giản mang về doanh thu 9 số 0 mỗi tháng

21:50 05/05/2018

Kỹ năng bán hàng là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong kinh doanh online. Có được kỹ năng bán hàng tốt sẽ giúp thu hút khách hàng lựa chọn và mua sản phẩm của bạn. Vậy muốn bán hàng online "đắt khách" cần có những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây của IshopGo sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn!

Sản phẩm và những câu chuyện thú vị về chúng - kỹ năng bán hàng hiệu quả nhất

Xây dựng câu chuyện thú vị là kỹ năng bán hàng đơn giản mà hiệu quả

Xây dựng câu chuyện thú vị là kỹ năng bán hàng đơn giản mà hiệu quả

Bạn đã bao giờ tự hỏi, mặc dù sản phẩm của bạn có ưu điểm tốt hơn hẳn so với đối thủ nhưng tại sao lại được ít khách hàng quan tâm? Câu trả lời có thể nằm ở chính phương thức quảng cáo của bạn. Tôi đã bắt gặp nhiều đoạn quảng cáo mà ở đó, người bán hàng chỉ mải mê giới thiệu những con số hay tính năng nổi bật của sản phẩm. Điều này đã vô tình khiến cho khách hàng cảm thấy việc tiếp thu thông tin trở nên nhàm chán. Chính vì vậy, một trong những kỹ năng bán hàng mà những saler cần có là cách tạo ra những câu chuyện thú vị về sản phẩm của mình.

Khai thác mạng xã hội –  Kỹ năng bán hàng online được nhiều người sử dụng

Hiện nay, các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh online thành công đều khai thác ít nhất là một kênh mạng xã hội như: facebook,  zalo, instagram … Với tính tương tác cao, được nhiều người sử dụng và có tính lan truyền mạnh, việc bán hàng trên các phần mềm hay website mạng xã hội này sẽ phương tiện giúp bạn tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.

Bên cạnh việc bán hàng, bạn có thể sử dụng các kênh này để chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm, từ đó xây dựng thương hiệu cũng như giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Email Marketing -  Kỹ năng bán hàng hiệu quả không mới

Email Marketing - một trong những kỹ năng cần thiết trong kinh doanh

Email Marketing - một trong những kỹ năng cần thiết trong kinh doanh

Email Marketing là một kỹ năng bán hàng online quen thuộc mà nhiều người hay doanh nghiệp áp dụng từ lâu. Theo một số liệu khảo sát gần đây, có đến 60% các marketer đều cho rằng có thể mang nguồn lợi lớn về công ty bằng cách gửi email tiếp thị. Với việc nhắm trúng đối tượng và chào hàng đúng với nhu cầu người dùng, bạn có thể dễ dàng mang về cho mình những đơn hàng giá trị.

Xây dựng thương hiệu nổi bật hơn hẳn đối thủ

Dù kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào thì mục đích chính của bạn vẫn là bán được sản phẩm và mang về lợi nhuận. Vì thế, làm nổi bật, lan truyền thương hiệu là một trong các kỹ năng bán hàng không thể thiếu cho những người kinh doanh online. Ngay từ thời gian khởi điểm, bạn nên có những chiến dịch quảng bá rầm rộ, tích cực mời bạn bè, người thân, … Việc chia sẻ, PR này sẽ giúp cho những sản phẩm, dịch vụ của mình đi xa, dễ dàng nhận được chú ý và quan tâm của khách hàng hơn.

Trên đây chỉ là chia sẻ về một trong số các kỹ năng bán hàng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp áp dụng và đạt được hiệu quả. Để biết thêm những thông tin hữu ích, mời bạn tham khảo thêm các bài viết về Đạo tạo Bán Hàng & CSKH của chúng tôi để có thể so sánh và đưa ra những chiến lược hợp lý, từ đó mang về nguồn lợi nhuận tối đa.


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Hotline: 0909997856